ISV trở thành ngôi trường đầu tiên mang thương hiệu Vương quốc Anh tại Việt Nam

ISV trở thành ngôi trường đầu tiên mang thương hiệu Vương quốc Anh tại Việt Nam

Ngày 15/9/2021, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác lâu dài và toàn diện giữa trường Quốc tế Việt Nam (ISV) và trường Reigate Grammar School (RGS International), Anh Quốc đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai trường. Trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, buổi lễ diễn ra trên nền tảng trực tuyến với sự tham gia và chứng kiến của đại diện hai ngôi trường, đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Đại sứ - Ông Nguyễn Hoàng Long và Bí thư thứ nhất - Bà Trần Hương Ly, và Tổng lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Emily Hamblin. 

Hình ảnh buổi lễ ký kết tại Trường Quốc tế Việt Nam

 

Hình ảnh buổi lễ ký kết tại ĐSQ Việt Nam tại Anh

Trường Quốc tế Việt Nam (ISV) là một trong những ngôi trường quốc tế hàng đầu tại Hà Nội, được cấp phép giảng dạy chương trình Tú tài IB và chương trình Cambridge cho học sinh Việt Nam và nước ngoài. Sự hợp tác với RGS International, trường cao cấp độc lập tại Anh với lịch sử lâu đời gần 350 năm, mở ra một chương mới cho chặng đường phát triển của ISV. Thỏa thuận này được xem là một chiến lược quan trọng của nhà trường trong việc hợp tác và thúc đẩy giáo dục, nhằm duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo, quản lý và mở rộng các mô hình đào tạo quốc tế, từ đó tạo điều kiện cho các hoạt động trao đổi học sinh, giáo viên giữa hai trường.

Tại buổi ký kết, đại diện trường Reigate Grammar School (RGS) đã trao quyền sở hữu thương hiệu RGS cho đại diện trường ISV, đánh dấu bước khởi đầu của một trường chuẩn UK đầu tiên được đặt tại Việt Nam. Theo các điều khoản của thỏa thuận, từ nay ISV sẽ được đổi tên thành Reigate Grammar School Vietnam. 

Giám đốc điều hành RGS International, ông Sean Davey chia sẻ, “Đây là một cơ hội tuyệt vời, cũng là một đặc ân cho trường chúng tôi để có thể đưa thương hiệu và nền giáo dục xuất sắc của RGS đến với một đất nước sôi động ở Châu Á. Chúng tôi đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với các đối tác của mình tại ISV, và vô cùng hào hứng về sự hợp tác này trong việc thúc đẩy giáo dục Anh quốc và giáo dục quốc tế. Từ đây, nhiều cơ hội thay đổi cuộc sống sẽ được tạo ra cho các học sinh và giáo viên của chúng tôi.”

Phát biểu tại buổi lễ, bà Mai Bích Thủy, Người sáng lập và Chủ tịch HĐQT Trường Quốc tế Việt Nam chia sẻ, “Tôi tin tưởng rằng Trường Reigate Grammar School Việt Nam sẽ thành công rực rỡ bởi trường có sức sống của một ISV trẻ 9 tuổi và một Reigate Grammar School với bề dày 346 năm tuổi, cùng với đội ngũ nhân viên, giáo viên dày dặn kinh nghiệm thực tiễn mà hai bên đã tích lũy trong suốt thời gian qua. Tôi cũng tin tưởng rằng ngôi trường mới này sẽ đóng góp xứng đáng vào mối quan hệ giáo dục và văn hóa giữa hai nước, góp phần vào quan hệ đối tác chiến lược tốt đẹp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh."

Bà Mai Bích Thủy, Người sáng lập và Chủ tịch HĐQT Trường Quốc tế Việt Nam

Ban lãnh đạo ISV tự hào về những thành tựu nhà trường đã và đang đạt được trong thời gian vừa qua, và tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường tại Việt Nam – Anh sẽ mở ra một chương mới cho sự phát triển giáo dục chất lượng, ổn định và bền vững của ISV, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục quốc tế của thành phố Hà Nội. 

Ban lãnh đạo Trường Quốc tế Việt Nam

Sự hợp tác này không chỉ mở ra một chương mới trong lịch sử của ISV mà còn đánh dấu một cột mốc đặc biệt cho quan hệ hợp tác giáo dục Anh - Việt Nam với ngôi trường đầu tiên mang thương hiệu Vương quốc Anh tại Việt Nam.